Phân khúc đất nền tại Quảng Bình có dấu hiệu khởi sắc

Phân khúc đất nền tại Quảng Bình có dấu hiệu khởi sắc

Năm 2016 là năm đánh dấu thị trường đất nền có những chuyển biến tích cực. Dù không được tiếp thị, quảng cáo như các dự án nhà ở thương mại, song giao dịch phân khúc đất nền diễn ra khá sôi động, thu được tín hiệu tích cực từ phía khách hàng.

phan-khuc-dat-nen-tai-quang-binh-co-dau-hieu-khoi-sac

Trong bối cảnh đó, dự báo xu hướng tiếp theo trong năm 2017 là năm mà phân khúc đất nền của Quảng Bình vẫn sẽ dẫn dắt thị trường. Hầu hết các dự án đất nền có hạ tầng hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín luôn lọt vào tầm ngắm của khách hàng. Điển hình như những dự án đất nền thuộc các dự án Hạ tầng kỹ thuật do Sở Xây dựng; Sở Tài nguyên – Môi Trường; Trung tâm phát triển quỹ đất của tỉnh, huyện, thị xã làm chủ đầu tư, thi công. Tập trung chủ yếu tại các khu vực như: phường Đức Ninh Đông; Khu dân cư (KDC) mới đường Trần Quang Khải; KDC mới nam đường Trần Hưng Đạo; KĐT Sa Động, xã Bảo Ninh; KDC mới Quang Phú tại TP. Đồng Hới. Cho thuê chung cư Vimeco – Nội thất đẹp – Dịch vụ tốt – Giá thuê rẻ. LH: 0974.374.230

Khu vực huyện Bố Trạch có KDC thị trấn Hoàn Lão và khu tái định cư tại xã Phú Trạch, Lý Trạch, Trung Trạch, Đại Trạch, Thanh Trạch. Khu vực huyện Quảng Ninh có KĐT mới Hải Ninh, KDC thị trấn Quán Hàu. Đây là các khu vực có nguồn cung đất nền lớn, lại nằm trong khu vực thuận lợi để giao thương.

Ở Quảng Bình việc giao dịch chỉ đơn thuần qua mua bán giữa các cá nhân với nhau. Nhà nước chỉ cung cấp ra thị trường sản phẩm đất nền; đồng thời tổ chức quy hoạch, đấu giá và cấp quyền sử dụng đất. Tại thành phố và vùng phụ cận, giao dịch đất nền khá sôi động, như khu vực TP. Đồng Hới giá đất dao động từ 4tr – 9,2tr/m²; khu vực huyện Bố Trạch giá đất dao động từ 1tr – 6tr/ m²; khu vực huyện Quảng Ninh, huyện Lệ Thủy giá đất dao động từ 1,5tr – 3,5tr/ m².

Không chỉ ở khu đô thị hay đồng bằng, mà ngay cả khu vực phía Tây Bắc tỉnh Quảng Bình trước đây vốn bị giới đầu tư xem là vùng sâu vùng xa cũng đang khởi sắc từng ngày. Các dự án đang chào bán ở các khu này và đất lẻ trong dân đều được quan tâm, giao dịch đất nền tăng lên. Tại khu vực huyện Tuyên Hóa giá đất dao động từ 2tr – 2,5tr/ m², hay khu vực huyện Minh Hóa giá đất dao động từ 1tr – 2tr/ m².

Lãnh đạo phòng Nhà ở và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Quảng Bình) chia sẻ: “Trong nửa đầu năm 2017, giao dịch phân khúc đất nền tại tỉnh nhà có xu hướng tăng trưởng, giá đất có dấu hiệu tăng nhẹ. Dưới sự tham mưu của Sở Xây dựng, UBND tỉnh có phương án điều chỉnh giá đất tại TP. Đồng Hới tăng từ 10 – 15%; các huyện, thị khác tăng từ 5 – 10% như Hoàn Lão, Ba Đồn. Tại các huyện vùng cao như Tuyên Hóa, Minh Hóa giá đất cơ bản ổn định. Vấn đề rủi ro khi giao dịch chưa thấy xuất hiện”.

Thị trường đất nền có chuyển biến là một tín hiệu mừng của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cần có sự kiểm soát chặt chẽ hoạt động của thị trường đất nền, nhất là công tác quy hoạch để không xảy ra tình trạng nhếch nhác, thiếu đồng bộ khi phát triển đô thị về sau.

Dự án Condotel FLC Sea Tower Quy Nhơn chính thức ra mắt

Dự án Condotel FLC Sea Tower Quy Nhơn chính thức ra mắt

Vừa qua, dự án Condotel FLC Sea Tower Quy Nhơn lần đầu tiên được Tập đoàn FLC giới thiệu tại TP.HCM đã thu hút rất đông các nhà đầu tư đến tìm hiểu và xuống tiền đặt cọc ngay trong ngày ra mắt.

du-an-condotel-flc-sea-tower-quy-nhon-chinh-thuc-ra-mat

Codontel đang hút vốn của thị trường

Trào lưu đầu tư theo đám đông của rất nhiều nhà đầu tư thứ cấp đang gây nên sự lệch pha về cung phân khúc du lịch nghỉ dưỡng cũng như sự lệch pha về tín dụng. Cho thuê chung cư Vimeco – Nội thất đẹp – Dịch vụ tốt – Giá thuê rẻ. LH: 0974.374.230

Theo Hiệp hội BĐS TP.HCM, hiện nay đang có sự phát triển lệch pha giữa căn hộ khách sạn, căn hộ dịch vụ, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng và khách sạn, có dấu hiệu cung vượt cầu tỷ lệ căn hộ condotel hiện chiếm khoảng 56%, cao hơn nguồn cung phòng khách sạn, resort (44%) tổng nguồn cung này là không bình thường, vì thông thường trên thế giới, nguồn cung căn hộ condotel thường thấp hơn nguồn cung phòng khách sạn, resort.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án này được UBND tỉnh Bình Định cấp phép cho Cty CP Xây dựng FAROS thuê đất 50 năm làm khách sạn, công trình phức hợp khách sạn và kết hợp thương mại dịch vụ. Văn bản cũng ghi rõ đây là dạng căn hộ khách sạn chỉ được sử dụng vào mục đích kinh doanh du lịch không hình thành đơn vị ở và không được đăng ký hộ khẩu thường trú. Nhưng trong quảng cáo, cũng như tư vấn của nhân viên kinh doanh thì nói dự án được cấp sổ đỏ lâu dài. Với những miếng mồi nhử về khả năng sinh lời cao, có lợi nhuận ngay từ khi đóng hết tiền đã khiến nhiều người không tính toán cẩn thận khi đầu tư phân khúc này.

Rủi ro nhà đầu tư thứ cấp lãnh đủ

Chủ tịch Hiệp hội Horea, ông Lê Hoàng Châu cảnh báo: Dòng tiền tín dụng đang phát triển mất cân đối, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng đang hấp thụ một lượng tiền khá lớn, trung bình giá bán từ 3 tỷ đồng/căn gấp 3 lần với căn hộ bình thường, thậm chí có những căn cao cấp giá khoảng 100 tỷ. Do vậy, áp lực lệch pha dòng tiền tín dụng đang rất đáng báo động. Cả chủ đầu tư và người mua vừa vay ngân hàng vừa huy động nguồn tiền của mình. Thêm nữa, chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 8 – 12% là quá cao, nếu không đạt được mức lợi nhuận đó chủ đầu tư cũng không có nghĩa vụ phải thực hiện và rủi ro rơi vào chính nhà đầu tư thứ cấp. Có thể chủ đầu tư tính toán đưa ra giá bán cao để lấy phần chênh lệch đó trả cho người mua khi dự án mới đi vào hoạt động trong mấy năm đầu.

Ông Châu cho rằng, chủ đầu tư đang hưởng một giá quá cao và chiếm hữu tiền của nhà đầu tư thứ cấp như vậy là không sòng phẳng và thêm nữa vấn đề pháp lý của loại sản phẩm này chưa được quy định rõ ràng trong Luật Nhà ở.

Ở góc độ nhà phân tích tài chính, ông Trần Khánh Quang –Tổng Giám đốc Cty BĐS Việt An Hòa cho rằng: Condotel không dành cho những người amateur, nhà đầu tư muốn đầu tư lĩnh vực này phải có sự hiểu biết về tài chính, về thị trường bất động sản nhất là phải hiểu rất kỹ về du lịch. Bởi vì nhìn sản phẩm như vậy mà không phải vậy, đó là một loại hình dịch vụ và do người khác quản lý. Nếu sản phẩm có vị trí tốt tại cùng một địa điểm nhưng có quá nhiều căn hộ thì liệu công suất phòng khai thác có hết không? Rồi sự trượt giá, tốc độ lạm phát của 10%/năm của năm nay và 10%/năm của năm sau. Do vậy nếu nhà đầu tư thứ cấp muốn đầu tư căn hộ condotel cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng đừng hùa theo đám đông, vì nếu xảy ra rủi ro họ sẽ là người lãnh đủ.

Luật sư Lưu Thị Quỳnh Trang – Giám đốc Cty Luật TNHH Lưu Trang nhìn nhận: Trong Luật Kinh doanh bất động sản không có điều khoản nào quy định về bất động sản là condotel. Nên hầu hết các doanh nghiệp khi bán căn hộ thường sử dụng hợp đồng giao dịch làm mua bán “căn hộ”. Nếu khách hàng đầu tư vào condotel phải tìm hiểu tính pháp lý của dự án, dự án chỉ được thuê đất 50 năm hay dự án đã được cấp giấy chứng nhận là đất ở toàn bộ hoặc một phân công trình. Việc đầu tư vào loại hình này gặp nhiều rủi ro vì không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Đừng vì lợi ích trước mắt mà không quan tâm đến rủi ro vì khi gặp rắc rối sẽ không được pháp luật bảo vệ.

Sun River City ven sông cháy hàng ngày mở bán

Sun River City ven sông cháy hàng ngày mở bán

Chỉ sau 2 giờ công bố bảng giá tại Lễ mở bán, tất cả sản phẩm đất nền biệt thự tại dự án Sun River City chính thức được khách hàng giao dịch thành công.

sun-river-city-ven-song-chay-hang-ngay-mo-ban

Dự án Sun River City do Cty CP Brightland đầu tư và phân phối với giá bán chỉ từ 3,9 triệu/m2 cho diện tích đa dạng từ 147m2 đến 206m2. Nằm ven sông Cổ Cò, dự án Sun River City được xem là dự án có tính thanh khoản cao, an toàn và sinh lợi bền vững so với các dự án khác trong khu vực. Cho thuê chung cư Vinhoms Nguyễn Chí Thanh: Nội thất đẹp – Giá thuê rẻ – Dịch vụ tốt. LH: 0974.374.230

Đại diện Cty CP Brightland cho biết: Sau thành công ở giai đoạn 1 của dự án, Cty tiếp tục mở bán dòng sản phẩm đất nền mặt tiền trục đường lớn 17,5m và 27m kết nối thẳng ra sông Cổ Cò. Đây là dòng sản phẩm có hạn nhưng nhu cầu của khách hàng quá lớn nên chỉ vài tiếng tiếng đồng hồ mở bán, toàn bộ các lô đất nền ven sông đã được giao dịch thành công và rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Sự thành công của lễ mở bán Sun River City một lần nữa khẳng định sức hút của dự án trên thị trường bất động sản Nam Đà Nẵng và cũng tạo tiền đề để Brightland phát triển thêm nhiều dự án khác tại khu vực, mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất trong năm 2017.

Sunshine City – Đẳng cấp phát triển hệ tiện ích đặc quyền

Sunshine City – Đẳng cấp phát triển hệ tiện ích đặc quyền

Thị trường bất động sản liên tiếp đón nhận những dự án cao cấp mới hướng đến phân khúc khách hàng là những người thành đạt vốn có những yêu cầu cao về không gian và tiện ích sống. Nổi bật nhất hiện nay là dự án Sunshine City với vị trí “kim cương” và thiết kế ưu việt nâng tầm nghệ thuật sống.

sunshine-city-dang-cap-phat-trien-he-tien-ich-dac-quyen

Ngoài yêu cầu về “ở” bao gồm những tiện nghi, trang thiết bị và tiện ích trong căn hộ thì yếu tố “tận hưởng” không gian sống xung quanh như cảnh quan, tiện ích cao cấp và đặc quyền trong dự án là những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn của khách hàng thuộc phân khúc cao cấp. Khi mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều lựa chọn dành cho nhóm khách hàng này. Cho thuê chung cư Vinhoms Nguyễn Chí Thanh: Nội thất đẹp – Giá thuê rẻ – Dịch vụ tốt. LH: 0974.374.230

Hướng đến là một dự án hội tụ đủ những yếu tố mà phân khúc khách hàng là những người thành đạt, Sunshine City được chủ đầu tư Sunshine Group đưa ra với những điểm nhấn độc đáo mà chắc chắn khách hàng và những nhà đầu tư quan tâm đến.

Ở dự án này, chủ đầu tư đã sẵn sàng hy sinh phần diện tích thương mại để phát triển hệ thống tiện ích chung, điều này chỉ có những dự án đạt chuẩn cao cấp mới đáp ứng được.

Nằm ở vị trí đắc địa trong khu đô thị Nam Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm, Sunshine City hiện là dự án trọng điểm của Tập đoàn Sunshine Group với mục tiêu mang đến cho khách hàng không gian sống đẳng cấp và khác biệt nhờ vào lợi thế về vị trí đắc địa cùng những tiện ích sống vượt trội mà dự án mang lại.

Nơi nâng tầm an cư trở thành nghệ thuật sống

Dự án có tổng diện tích dự án gần 5 hecta, trong đó đất cây xanh, công trình công cộng và đất giao thông chiếm hơn 60%. Chủ đầu tư đã mạnh dạn hy sinh phần diện tích xây dựng nhằm tạo nên một không gian sống lý tưởng cho cư dân với không gian xanh, thoáng mát và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Áp dụng mô hình thiết kế “thành phố trong thành phố”, nghĩa là mọi tiện ích cho cư dân sẽ được gói gọn trong Sunshine City. Bao gồm hơn 40 dịch vụ – tiện ích đẳng cấp, từ những tiện ích sinh hoạt hàng ngày như: siêu thị, cửa hàng 24h, các cửa hàng thực phẩm sạch, hệ thống nhà hàng phòng GYM/Spa/Massage, phòng khám/nhà thuốc, nhà trẻ, cung thiếu nhi, phòng karaoke gia đình… cho đến những tiện ích giải trí đẳng cấp như: rạp chiếu phim, nhà hàng rượu vang, Sky Bar, bể bơi vô cực và … sân đậu phi cơ. Ngoài ra, dự án còn thừa hưởng các tiện ích sẵn có của khu đô thị Nam Thăng Long (sân golf, tennis, trường học chất lượng quốc tế,…).

Không gian sống xanh đầy ánh sáng và một tầm nhìn đắt giá

Dự án gồm 6 tòa chung cư cao cấp và gần 100 căn biệt thự liền kề. 6 tòa chung cư nằm ở vị trí có tầm nhìn đắt giá với những căn có góc nhìn rộng và toàn cảnh hướng tới sông Hồng, hồ Tây và cầu Nhật Tân, được bố trí theo hình vòng cung nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và hạn chế việc giảm “tầm nhìn” với những tòa nhà trong nội bộ dự án, khoảng cách giữa các tòa nhà cũng được thiết kế hợp lý để không gây cản trở ánh sáng và những luồng gió mát lành tới khu biệt thự liền kề. Hầu hết các căn hộ và biệt thự trong dự án đều có ánh sáng tự nhiên, thoáng mát.

Tổng thể về kiến trúc cảnh quan của cả dự án được chủ đầu tư cùng các kiến trúc sư nghiên cứu và đưa ra nhằm tận dụng tối đa không gian của dự án, mỗi một khu vực đều được bố trí nhằm đảm bảo cung cấp một công năng nhất định. Và hơn nữa là tính độc đáo, kết tinh từ những tinh hoa của kiến trúc Châu Âu với cổng chào của dự án mang âm hướng kiến trúc Hy Lạp cổ đại.

Khu biệt thự liền kề được thiết kế với khối kiến trúc Pháp sang trọng và lộng lẫy, cùng những tiện nghi cao cấp được bố trí hợp lý, đồng đều tạo nên tổng thể như một thành phố Paris tráng lệ thu nhỏ.

Đường nội khu đều được phủ xanh và được thiết kế kết nối thuận tiện cho việc di chuyển trong nội bộ cũng như tới 3 cổng chào.

Nằm giữa khối biệt thự này là lõi Landscape với diện tích gần 3.200 m² bao gồm: Đường dạo, hồ nước, đài phun, cây ánh sáng, cây xanh. Lõi Landscape này có giá trị đầu tư lớn với vật liệu cao cấp cùng hệ thống cây xanh được lựa chọn kỹ lưỡng về mặt thẩm mỹ và phù hợp với điều kiện khí hậu miền Bắc.

Vào ban đêm, lõi Landscapse sẽ chuyển mình trở thành khu vườn ánh sáng nhờ hệ thống chiếu sáng hiện đại và các kịch bản ánh sáng độc đáo. Kết hợp cùng với hệ thống chiếu sáng nội khu và những dải đèn trên 6 tòa nhà, chắc chắn Sunshine City sẽ là tâm điểm chú ý bởi sự lộng lẫy của mình và là nơi mang lại cuộc sống trọn vẹn màu sắc.

Sunshine City còn sở hữu một vị trí đắc địa ở khu vực phía Tây mạn sông Hồng. Dự án nằm trong quần thể khu đô thị Nam Thăng Long vốn nổi tiếng về giá trị phong thủy, giá trị sống xanh mát lành cũng như giá trị đất đai đắt đỏ.

Được định hướng là biểu tượng phát triển bất động sản của Sunshine Group, được áp dụng mô hình “City within City” nổi tiếng trên thế giới, Sunshine City sẽ mang đến một cuộc sống trọn vẹn, một sự lựa chọn hàng đầu của cộng đồng cư dân tinh hoa, những người muốn tận hưởng cuộc sống. Theo thông tin gần nhất, Sunshine Group mới công bố chính sách bán hàng hấp dẫn chưa từng có, cam kết cho thuê lại 24% trong vòng 3 năm.

Cách ‘soi’ pháp lý BĐS hiệu quả

Cách ‘soi’ pháp lý BĐS hiệu quả

Dù đủ tiền, chuyên gia khuyên khách hàng nên sử dụng quyền được vay vốn mua nhà để ngân hàng kiểm tra pháp lý giúp.

cach-soi-phap-ly-bds-hieu-qua

Chủ động vay ngân hàng để soi pháp lý miễn phí

Trao đổi với VnExpress bên lề buổi tọa đàm Tránh rủi ro khi mua nhà dự án, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, Trần Khánh Quang cho biết, một trong những cách đơn giản nhất muốn kiểm tra pháp lý bất động sản là chủ động đi vay. Trên thực tế, đôi khi đi vay mua nhà có thể mang lại nhiều lợi thế hơn là không vay đồng nào. Do đó, nếu muốn kiểm tra pháp lý của dự án nhưng lại “mù luật”, khách hàng nên chủ động vay vốn ngân hàng dù có đủ tiền để thanh toán. Nguyên nhân là nghiệp vụ của ngân hàng về pháp lý rất chặt chẽ, sẽ bảo vệ được quyền lợi cho người mua. Cho thuê chung cư Royal City – Nội thất sang trọng – Dịch vụ tiện ích tốt – Giá thuê hợp lý – LH: 0974.374.230

Ông Quang giải thích, quyền của khách hàng là được đi vay, trong quá trình vay, ngân hàng sẽ tiến hành hàng loạt các nghiệp vụ kiểm tra pháp lý, nhờ đó, tính pháp lý của dự án sẽ được rà soát bài bản. Dự án gần như chắc chắn sẽ không được vay nếu pháp lý không ổn. Theo nguyên tắc chung của ngành tín dụng, ngân hàng không cho vay bằng mọi giá vì họ có quy chế cho vay nghiêm ngặt và phải loại trừ nợ xấu (những dự án có vấn đề hoặc tiềm ẩn rủi ro). Như vậy, nhà băng không chỉ đóng vai trò cấp tín dụng mà còn là trợ thủ đắc lực bảo đảm phần nào tính pháp lý giúp cho nhà đầu tư.

‘Chụp X-quang’ bất động sản tìm chi tiết bất thường

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh cho biết, có những rủi ro khi mua bán, đầu tư bất động sản mà nhiều người không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Một trong những cách hiệu quả để biết được một bất động sản có rủi ro hay không, là phải “chụp X-quang” để có thể nhìn thấy những yếu tố “bên trong” và “đọc kết quả chụp phim” phát hiện rủi ro. Nhà đầu tư có thể tự làm việc này hoặc nhờ đơn vị có chuyên môn hỗ trợ.

Phiếu kết quả sau khi chụp X-quang bất động sản chính là các loại giấy chứng nhận. Đó là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất toàn khu dự án (có thể gồm nhiều sổ gộp lại), quy hoạch 1/500. Khách hàng có thể kiểm tra những thông tin bất thường bằng cách so sánh hình ảnh thực tế của bất động sản với thông tin trong sổ. Tìm lời giải cho những chi tiết bất thường đó trước khi xuống tiền mua bất động sản sẽ hạn chế được rủi ro.

Kiểm tra giấy thông hành của bất động sản

Phó tổng giám đốc Công ty bất động sản Him Lam, Ngô Quang Phúc chia sẻ, có 2 điều kiện bắt buộc đã được pháp luật bảo hộ người tiêu dùng khi giao dịch tài sản hình thành trong tương lai.

Đó là văn bản thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà do Sở Xây dựng cấp và chứng thư bảo lãnh của ngân hàng. Nếu thiếu một trong 2 loại giấy thông hành này, khách hàng cần thận trọng khi quyết định bỏ tiền mua nhà.

Văn bản xác nhận dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai do Sở Xây dựng công bố có ý nghĩa dự án đã hoàn tất đầy đủ hồ sơ pháp lý, đồng thời hoàn thành xong phần móng. Đây là thời điểm hợp pháp (được quy định trong luật) chủ đầu tư dự án được phép huy động vốn từ khách hàng. Sự cộng thêm về tính an toàn cho người mua là thông thường tiến độ các dự án được Sở Xây dựng công bố đủ điều kiện huy động vốn, tức là công trình chuẩn bị bước vào xây dựng phần thân.

Chứng thư bảo lãnh do ngân hàng cấp có ý nghĩa, nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng hẹn, tổ chức tín dụng sẽ thay chủ đầu tư bồi thường thiệt hại cho khách hàng. Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, kiểm tra có chứng thư này, khách hàng có thể yên tâm pháp lý của dự án đã được các tổ chức tín dụng sàng lọc nhiều khâu chặt chẽ.

FLC mua đất tại Đại Mỗ, Nam Từ Liêm giá 860 tỷ?

FLC mua đất tại Đại Mỗ, Nam Từ Liêm giá 860 tỷ?

Thông tin tập đoàn FLC mới đây đã vượt qua 16 đối thủ để thắng đấu giá khu đất có diện tích 6,4ha thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm với số tiền kỷ lục 860 tỷ, khiến giới địa ốc xôn xao những ngày qua.

flc-mua-dat-tai-dai-mo-nam-tu-liem-gia-860-ty

Cuộc đấu giá thu hút được dư luận không chỉ bởi có sự tham gia của nhiều đại gia địa ốc trong ngành, mà còn bởi một tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam hiện nay là FLC sẵn sàng bỏ ra 860 tỷ, cao gấp 3 lần giá khởi điểm để giành quyền sở hữu khu đất vàng này. Cho thuê chung cư Royal City – Nội thất sang trọng – Dịch vụ tiện ích tốt – Giá thuê hợp lý – LH: 0974.374.230

Kết quả này không những làm nhiều nhà đầu tư bất ngờ mà ngay cả các đơn vị tổ chức cũng “choáng”. Vậy câu hỏi đặt ra là vì sao FLC lại sẵn sàng chi ra số tiền lớn như vậy?

Vị trí

Nếu như nhìn vào thực tế khu đất hiện vẫn là đất sản xuất nông nghiệp, hạ tầng xung quanh chưa có gì, chưa được đầu tư đồng bộ, hạ tầng xã hội xung quanh còn nghèo nàn… thì nhiều người đặt vấn đề, với mức giá tính trung bình ra cỡ khoảng 13,4 triệu đồng/m2, nhà đầu tư sẽ làm gì để có lợi nhuận?

Tuy nhiên, nếu có cái nhìn dài hơi thì vị trí của khu đất 6,4ha này quả thật là một địa điểm “vàng” của khu vực, thuận lợi để phát triển một dự án bất động sản tầm cỡ.

Theo thông tin chào mời các nhà đầu tư, thì khu đất này được đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư, xây dựng trên lô đất có ký hiệu ĐM1 thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo quy hoạch 1/500 của khu đất, đây là quỹ đất sạch để nhà đầu tư triển khai dự án. Phía Đông Bắc giáp tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng 30m, phía Đông Nam giáp đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng 40m và khu đô thị Tây Nam đường 70, phía Tây Nam giáp đường quy hoạch có mặt cắt ngang 27m, phía Tây Bắc cũng giáp 1 tuyến đường quy hoạch rộng 17m.

Với quy hoạch như vậy, khu đất này sẽ rất có giá trị trong tương lai để phát triển dự án bất động sản khu đô thị mới. Một điểm đáng chú ý khác đó là khu đất còn sở hữu một vị trí chiến lược kết nối rất thuận lợi với các chuỗi đô thị hiện đại đã hình thành ở phía Tây như chuỗi đô thị dọc đường Tố Hữu, khu trung tâm Mỹ Đình – Mễ Trì và khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính…

Tiếp giáp với tuyến đường 70, khu đất sẽ nằm trong khu vực đang đẩy nhanh xây dựng chuỗi đô thị hiện đại với FLC Garden City, Aeonmall Hà Đông, khu đô thị Nam Cường, các công trình hạ tầng xã hội hiện đại như bệnh viện quốc tế, trường học quốc tế Nhật Bản,…

Nói như bà Đỗ Thu Hằng, trưởng bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Việt Nam thì trong những năm gần đây và thời gian tới phía Tây sẽ là điểm sáng của thị trường địa ốc. Với tốc độ đô thị hoá nhanh và cơ sở hạ tầng được xây dựng đồng bộ, hiện đại, quy hoạch giao thông hiện đại với nhiều tuyến đường trục hướng tâm đã hoàn thành và những tuyến đường quy hoạch mới… tiềm năng tăng trưởng của bất động sản phía Tây là rất lớn.

Đặc biệt, khi có thông tin Aeonmall được đầu tư và tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài được xây dựng, thì giá đất ở khu vực này cũng nhích lên đáng kể.

Khu đô thị hiện đại

Lý giải về việc đấu giá với giá cao như vậy, một lãnh đạo tập đoàn FLC cho biết có 3 lý do chính mà tập đoàn đã quyết định bỏ giá cao.

Một là, các lô đất đấu giá đều là đất sạch, khoản tiền 860 tỷ đồng chính là tiền sử dụng đất. Quỹ đất sạch lớn như vậy và có vị trí chiến lược hiện đều rất khó tìm được ở Hà Nội, nó như một “hàng hiếm”.

Hai là, lô đất lại có được vị trí tuyệt vời khi được kết nối với đường Lê Quang Đạo kéo dài chỉ cách trụ sở Bộ ngoại giao mới chỉ 800 mét, xung quanh là các dự án lớn như Nam Cường, Lã Vọng, Aeonmall Hà Đông, bệnh viện và trường học quốc tế…

Ba là, lô đất sẽ được tập đoàn phát triển một dự án khu đô thị đồng bộ, nằm gần dự án FLC Garden City hiện cũng do tập đoàn đang triển khai sẽ có tác dụng tương hỗ rất tốt lẫn nhau.

Cũng theo vị lãnh đạo này, sau khi thông tin FLC trúng đấu giá được công bố, một số chủ đầu tư cả trong và ngoài nước đã liên hệ FLC, đề xuất cùng hợp tác đầu tư vào lô đất này.

Hiện FLC đang hoàn tất các thủ tục tiếp theo với UBND TP. Hà Nội và các cơ quan ban ngành để bắt tay vào phát triển dự án. Tập đoàn FLC cho biết sẽ đầu tư khu đô thị gồm 91 căn liền kề, 54 căn biệt thự, nhà trẻ, nhà cao tầng, nhà ở xã hội trên khu đất, hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối quý II/2019.

Theo quy hoạch 1/500 đã được duyệt, khu đô thị chức năng ĐM1 thuộc phân khu quy hoạch đô thị S4. Khi hoàn thành, đây sẽ là một khu đô thị mới đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng xã hội, gồm có chuỗi nhà phố liền kề dọc tuyến đường quy hoạch nối từ đường Tố Hữu đến đường 70, công trình cao tầng được bố trị tại 2 nút đầu của dự án, nằm trên 2 trục giao thông lớn tạo điểm nhấn cảnh quan ấn tượng.

Bên cạnh đó, dự án còn có khu biệt thự song lập được bố trí trong lõi xanh của khu đô thị mang lại không gian sống sang trọng và tiện nghi, có tính sinh thái cao… và các công trình công cộng khác.

Mới đây, FLC cũng đã thông tin sắp tới sẽ xây dựng 15.000 căn hộ giá rẻ diện tích 25 – 50m2, mức giá từ 400 – 500 triệu đồng/căn. Có khả năng cao FLC sẽ xây dựng một quỹ nhà ở xã hội ở dự án này với tổng diện tích đất khoảng 8.448m2. Số tầng cao trong công trình chung cư sẽ được tính toán cụ thể trong giai đoạn lập dự án.

Với tiềm năng tăng trưởng cao của bất động sản phía Tây, vị trí chiến lược của khu đất, và quy hoạch của dự án là một khu nhà ở hiện đại…, khu đất này nhiều khả năng sớm sẽ biến thành một khu đô thị lớn, với giá trị gia tăng nhiều trong tương lai.

Quy định về giá nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước?

Quy định về giá nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước?

Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận được công văn số 7086/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc áp dụng bảng giá đất năm 2014 đối với các trường hợp đã nộp đơn mua nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước từ ngày 22/4/2013 đến trước ngày 06/6/2013 theo đề nghị của UBND TP HCM (nêu tại công văn số 3802/UBND-ĐT ngày 20/6/2017).

quy-dinh-ve-gia-nha-o-cu-thuoc-so-huu-nha-nuoc

Về vấn đề trên, Bộ Xây dựng đã có Công văn số 1678/BXD-QLN phúc đáp Văn phòng Chính phủ như sau:

Hiện nay, việc bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Nhà ở. Tại điểm a khoản 3 Điều 81 của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP đã quy định “Trường hợp đã nộp đơn đề nghị mua nhà ở trước ngày 06/6/2013 mà nhà ở đó đủ điều kiện bán theo quy định tại thời điểm nộp đơn và đủ điều kiện bán theo quy định của Nghị định này thì tiếp tục thực hiện theo giá bán và cơ chế miễn, giảm tiền mua nhà ở theo chính sách của Nghị định số 61/CP; trường hợp đã nộp đơn trước ngày 06/6/2013 mà nhà ở đó không đủ điều kiện được bán theo quy định tại thời điểm nộp đơn nhưng đủ điều kiện được bán theo quy định của Nghị định này thì thực hiện theo quy định của Nghị định này”. Cho thuê chung cư Vinhoms Nguyễn Chí Thanh: Nội thất đẹp – Giá thuê rẻ – Dịch vụ tốt. LH: 0974.374.230

Như vậy, đối với các trường hợp nộp đơn trước ngày 06/6/2013 (bao gồm cả các trường hợp nộp đơn trong giai đoạn từ ngày 22/4/2013 đến trước ngày 06/6/2013) thì Nghị định số 99/2015/NĐ-CP đã có quy định để xử lý. Do đó, đề nghị UBND TP.HCM thực hiện theo đúng quy định của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP để bảo đảm tính thống nhất trong áp dụng pháp luật.

Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng bứt phá ấn tượng

Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng bứt phá ấn tượng

Trong nửa đầu năm 2017, du lịch bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục đà bứt phá khi tiếp tục nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư tên tuổi với hàng loạt dự án được triển khai xây dựng, mở bán.

phan-khuc-bds-nghi-duong-but-pha-an-tuong

Theo công bố của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, hiện nay phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc thị trường được thảo luận nhiều nhất về ngành trên mạng xã hội, chiếm 35% tổng thảo luận. Cho thuê chung cư Vinhoms Nguyễn Chí Thanh: Nội thất đẹp – Giá thuê rẻ – Dịch vụ tốt. LH: 0974.374.230

Bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm các khu resort, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng, Condotel… được chia sẻ nhiều về trải nghiệm dịch vụ cũng như các chương trình khuyến mãi trong 6 tháng đầu năm bởi đây là thời điểm có nhiều kỳ nghỉ, đặc biệt là kỳ nghỉ hè với nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và số lượng du khách tăng cao.

Các chuyên gia lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng cho rằng, mặc dù không nằm trong Top 3 ngành thu hút vốn FDI lớn nhất nhưng với lượng vốn đổ vào BĐS vào khoảng 530 triệu USD trong đó có nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng của các nhà đầu tư nước ngoài thì đây cũng là con số không nhỏ.

Lượng khách du lịch quốc tế tăng trưởng ấn tượng với trên 6,2 triệu lượt trong 6 tháng đầu năm cũng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy thị trường BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục đà bứt phá ấn tượng.

Lý giải về sự khởi sắc của phân khúc này, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng “Do nhu cầu về phòng ốc phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của du khách tăng cao. Cùng với làn sóng của các chủ đầu tư uy tín, người dân có điều kiện kinh tế khá dù không phải đầu tư một số tiền quá lớn vẫn có thể sở hữu một căn hộ đầy đủ tiện nghi tại các bãi biển đẹp, các khu du lịch nghỉ dưỡng. Điều này vừa đáp ứng nhu cầu du lịch của gia đình vừa có thể đem lại lợi nhuận cao khi cho thuê”.

Theo đánh giá của Hiệp hội BĐS Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển mạnh. Dự án BĐS nghỉ dưỡng ngày càng thu hút đông đảo các doanh nghiệp BĐS tham gia đầu tư, đáng chú ý là những tên tuổi lớn như Vin Group, Sun Group, FLC, CEO, Eurowindow…

Về giao dịch, chỉ tính riêng trong quý II, thị trường Nha Trang đã hút đầu tư và khách hàng rất mạnh, tạo ra lượng giao dịch sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tăng gấp đôi so với quý I/2017, với 1.589 sản phẩm được giao dịch.

Tại Đà Nẵng, với sự bùng nổ của hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô lớn như Kokobay, Hòa Bình Green, Sentosa, Ngọc Dương… với những chiến dịch quảng cáo bán hàng rầm rộ, cộng với những chính sách bán hàng tốt, đã có 1.339 sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng được giao dịch trong quý II, tăng mạnh so với thời điểm trước đó.

Tại các tỉnh, thành phố khác như Vũng Tàu, Hạ Long, Hải Phòng, Lào Cai… cũng ghi nhận 411 sản phẩm BĐS du lịch nghỉ dưỡng được giao dịch.

Những yếu tố này chứng tỏ thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã và đang tạo ra hấp lực rất lớn đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sự bứt phá ngoạn mục tại phân khúc BĐS này đã tạo ra luồng gió mới góp phần thúc đẩy phát triển thị trường BĐS nói chung.

Tp.HCM – Chọn Thảo Điền Sapphire là dự án điểm để cưỡng chế?

Tp.HCM – Chọn Thảo Điền Sapphire là dự án điểm để cưỡng chế?

Tại cuộc họp định kỳ với báo chí vào sáng ngày 28/7 vừa qua, Chánh Văn phòng UBND Tp.HCM Võ Văn Hoan cho biết, quyết định cưỡng chế sai phạm dự án Thảo Điền Sapphire đang nằm trên bàn của Chủ tịch Nguyễn Thành Phong. TP chọn dự án có nhiều vi phạm nghiêm trọng này làm dự án điểm để tiến hành cưỡng chế.

tp-hcm-chon-thao-dien-sapphire-la-du-an-diem-de-cuong-che

Theo Chánh Văn phòng UBND Tp.HCM, khi có quyết định chính thức của Chủ tịch UBND Tp.HCM là các cơ quan như UBND quận 2, Sở Xây dựng, sẽ tiến hành cưỡng chế ngay. Trong trường hợp chủ đầu tư không tự tháo gỡ công trình sai phạm thì thành phố sẽ tổ chức lực lượng cưỡng chế. Cho thuê chung cư khu vực Đống Đa – Nội thất đẹp – Dịch vụ tốt – Giá thuê rẻ – Liên hệ hotline 093 666 0708 – 0974 374 230.

Trước đó, như báo chí phản ánh, dự án Thảo Điền Sapphire tự ý lấn không gian sông Sài Gòn và đã bị phạt 1 tỷ đồng. Theo quyết định xử phạt, chủ đầu tư đã xây dựng mới công trình dự án khu dân cư thấp tầng sai nội dung giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng cấp; đồng thời tự ý xây dựng tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với tổng diện tích vi phạm 1.396,64m2.

Đà Nẵng – Quy hoạch đầu tư thêm hai KĐT mới quy mô gần 1000ha

Đà Nẵng – Quy hoạch đầu tư thêm hai KĐT mới quy mô gần 1000ha

UBND TP. Đà Nẵng cơ bản thống nhất phương án quy hoạch xây dựng 2 khu đô thị (KĐT) mới với tổng diện tích gần 1000ha do Sở Xây dựng đề xuất dựa trên ý kiến của các Sở, ngành.

DCIM100MEDIADJI_0036.JPG

DCIM100MEDIADJI_0036.JPG

Dự án đầu tiên là KĐT tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, có ranh giới phía Bắc giáp Khu tái định cư Bá Tùng, phía Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía Tây giáp sông Vĩnh Điện, phía Đông giáp đường Mai Đăng Chơn. Cho thuê chung cư khu vực Đống Đa – Nội thất đẹp – Dịch vụ tốt – Giá thuê rẻ – Liên hệ hotline 093 666 0708 – 0974 374 230.

Khu vực nghiên cứu gồm các dự án: Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng với diện tích 100.560m2; Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật với diện tích 63.134m2; Khu tái định cư phía Bắc đường Vành đai phía Nam (giai đoạn 3A), diện tích 45.230m2; Khu đất A1-1, A1-2 thuộc Khu tái định cư phía Bắc đường Vành đai phía Nam, diện tích 42.573m2; Khu chiến tích 45 học sinh Mân Quang, diện tích 5.464m2; KĐT đại học Quốc tế Pegasus, diện tích 20ha và Khu dân cư hiện trạng (khu An Lưu phía sông Vĩnh Điện, khu Mân Quang phía Bắc đường Vành đai phía Nam, và khu dân cư phía Tây đường Mai Đăng Chơn).

KĐT mới phường Hòa Quý được nhà đầu tư đề xuất phân lô hàng ngàn lô đất biệt thự, đất liền kề, chỉnh trang những khu vực đông dân cư hiện hữu (dọc theo đường Mai Đăng Chơn), cụm các công trình giáo dục, các công trình dịch vụ đô thị như: Đất bệnh viện, trường mẫu giáo, trường phổ thông trung học, đất cây xanh, đất công cộng, đất chợ và các thiết chế văn hóa…

TP. Đà Nẵng giao Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, bố trí thêm các khu vực xây dựng công trình cao tầng dọc tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa nhằm tạo điểm nhấn cho kiến trúc khu vực; đồng thời, rà soát quy hoạch chợ Đầu Mối mới tại huyện Hòa Vang với diện tích khoảng 30ha; khai thác có hiệu quả hiện trạng cảnh quan tự nhiên tại khu vực, tạo thêm hồ điều tiết thoát nước cho khu vực, tách dự án KĐT đại học Quốc tế Pegasus (20ha) ra khỏi dự án KĐT mới phường Hòa Quý; khớp nối và khai thác có hiệu quả khu vực dọc sông Cổ Cò.

Bên cạnh đó, phối hợp với nhà đầu tư, đơn vị tư vấn kiểm tra, điều chỉnh và cập nhật hoàn chỉnh phương án quy hoạch đề xuất UBND thành phố xem xét, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy quyết định.

Khu đô thị thứ hai được thành phố thống nhất chủ trương triển khai nghiên cứu quy hoạch là KĐT mới tại các xã Hòa Sơn, Hòa Ninh, huyện Hòa Vang với quy mô diện tích khoảng 562ha. Cụ thể, giao cho Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn chỉnh phương án quy hoạch, lấy ý kiến góp ý của các đơn vị liên quan, trình UBND thành phố xem xét, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy quyết định.

Được biết, đây là KĐT mà tập đoàn Sun Group có văn bản đề nghị thành phố cho mời các tập đoàn tư vấn hàng đầu của thế giới về quy hoạch như: CallisonRTKL, WATG, HYDER&WSP khảo sát, nghiên cứu và đề xuất phương án quy hoạch để đầu tư KĐT mới tại đây.

Ngoài ra, TP. Đà Nẵng cũng thống nhất về nguyên tắc quy hoạch phát triển KĐT tại khu vực KCN An Đồn, xem xét đến việc mở rộng dự án khu dân cư Phúc Lộc Viên tại khu đất 41.489m2 phía Đông Bắc KCN An Đồn do Công ty TNHH Massda Land đầu tư. Giao Sở Xây dựng hoàn chỉnh quy hoạch trình UBND TP phê duyệt…